Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

Cách làm matcha latte hai tầng dễ dàng cùng Frappe Wholefarm

Hiện nay, những món đồ uống ngày càng đa dạng và tươi mới nhằm đáp ứng được nhu cầu của người sành uống khó tính. Một trong những thức uống được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay chính là matcha latte. Hôm nay, Wholefarm xin gửi đến các bạn cách pha chế món matcha latte hai tầng tại nhà cực kỳ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự đẹp mắt và cả yếu tố thơm ngon như ngoài tiệm với sự hỗ trợ của bột Frappe Wholefarm nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột trà xanh matcha
- Sữa tươi có đường: 40-45ml
- 45ml nước sôi
- 10gr Frappe Whole Farm Úc

Thực hiện:
- Bạn cho bột trà xanh vào với khoảng 45ml nước sôi rồi đánh cho matcha tan đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào xoong inox nhỏ, cho thêm sữa đặc và bột béo Frappe Wholefarm rồi cho lên bếp đun, khuấy đều đến khi sôi sùng sục. (Bạn cũng có thể dùng cách để trong cần hơi của máy pha cà phê đợi khi nóng giống như đánh sữa latte).
- Đổ hỗn hợp vào ly thuỷ tinh, sau đó đổ đá lên trên khoảng 1/2 or 1/3 ly thôi nhé. 
- Cho đá và sữa tươi vào trong shaker, lắc mạnh khoảng 10 lần để sữa có bọt ở trên đổ vào ly ở trên. Vậy là bạn đã có một ly matcha latte 2 tầng đầy hấp dẫn. Khi uống, nhớ phải khuấy lên mới tận hưởng hết vị ngon của latte hai tầng nhé.


Lưu ý: Bột Frappe được coi là bí kíp giúp người pha chế tạo ra những món đồ uống hoàn hảo. Đối với các sản phẩm Frappe cao cấp, nhà sản xuất sẽ bổ sung các thành phần giúp làm giảm quá trình tan của đá để hỗ trợ các coffeeshop phục vụ khách mang sản phẩm đi xa mà không làm tan đá khiến ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống. Chính vì vậy, để có một ly matcha latte tuyệt hảo thì bột Frappe của Wholefarm chính là loại nguyên liệu không thể bỏ qua.

Ngát Phạm 

Wholefarm Australia với các sản phẩm từ bột sữa như bột làm kem, bột sữa chua yoyo, bột sữa tươi và bột nền pha chế (Frappe), nguyên liệu cao cấp từ Australia và New Zealand, Dây chuyền thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét